Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Huyện Cheongdo-Gun dự Ngày hội Đại đoàn kết xóm Phú Ninh

16-11-2023 15:55

Sáng ngày 15-11, tại xóm Phú Ninh, xã Phú Đình đã diễn ra nhiều hoạt động nhằm chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và chào đón Đoàn công tác của huyện Cheongdo-Gun, tỉnh Gyeongsanbuk-Do, Hàn Quốc đã đến dự do Ngài Kim Ha Soo, Huyện trưởng huyện Cheongdo-Gun làm Trưởng đoàn đến thăm địa phương. Đi cùng đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị của huyện, lãnh đạo xã Phú Đình và bà con nhân dân xóm Phú Ninh.

Ảnh: Huyện Cheongdo-Gun chụp ảnh lưu niệm với nhân dân xóm Phú Ninh

Tại đây, xóm Phú Ninh đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong những năm qua toàn thể người dân xóm Phú Ninh đã nhận được sự quan tâm của huyện Cheongdo-Gun, tỉnh Gyeongsanbuk-Do, Hàn Quốc, Quỹ Seamaul, các cấp lãnh đạo từ tỉnh Thái Nguyên, huyện Định Hóa, các phòng ban của huyện Định Hóa và xã Phú Đình. xóm Phú Ninh đã có nhiều sự thay đổi rất nhiều về diện mạo nông thôn và đời sống của người dân được nâng cao hơn. Thông qua việc triển khai xây dựng làng thí điểm nông thôn mới được quỹ Seamaul giới thiệu, hướng dẫn, xóm Phú Ninh thực hiện các cuộc vận động tạo ra sự lan tỏa, thiết thực, hiệu quả trong các hoạt động dự án với tinh thần Cần cù - Tự lực – Hợp tác góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Tạo tiền đề cho mối quan hệ trong khu dân cư ngày càng đoàn kết, gắn bó vươn lên làm kinh tế.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng khu dân cư xóm Phú Ninh

Nhân dịp này, xã Phú Đình đã trao thưởng cho các gia đình văn hoá tiêu biểu của xóm Phú Ninh; lãnh đạo huyện Định Hoá, Huyện Cheongdo-Gun, Hàn Quốc và xã Phú Đình đã tặng hoa, quà chúc mừng nhân dân xóm Phú Ninh.

Ảnh: Hoạt động giao lưu văn hoá giữa huyện Cheongdo-Gun với bà con nhân dân xóm Phú Ninh

Ảnh: Các nghệ nhân của huyện Cheongdo-Gun biểu diễn Nông nhạc (Nongak) tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Phú Ninh

Tiếp đó, đoàn công tác của huyện Cheongdo-Gun, tỉnh Gyeongsanbuk-Do, Hàn Quốc; lãnh đạo huyện Định Hoá, lãnh đạo xã Phú Đình đã cùng chung vui với bà con nhân dân xóm Phú Ninh nhân dịp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, cùng nắm tay hoà cùng điệu nhảy sạp rộn ràng và cùng tham gia giã bánh dày, đánh yến, đi cầu thăng bằng… Các nghệ nhân của huyện Cheongdo-Gun đã biểu diễn Nông nhạc (Nongak - một di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại) cho các đại biểu và nhân dân thưởng thức, đây là thể loại âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc kết hợp nhiều loại hình nhạc cụ khác nhau, để tạo nên một bầu không khí sôi động, khiến những người đứng xem xung quanh cũng phải vỗ tay nhún nhảy.

Ảnh: Khánh thành công trình xưởng chế biển, sản xuất chè tập trung cho nhân dân xóm Phú Ninh (bàn giao cho Hợp tác xã Phú Thịnh quản lý)

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo hai huyện dự khánh thành công trình xưởng chế biến chè tập trung cho nhân dân xóm Phú Ninh. Đây là công tình do Quỹ toàn cầu hoá Saemaul tài trợ./.

Thực hiện: Công Sơn – Quế Chi

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1898100