Khánh thành, bàn giao công trình cầu vượt lũ tại xã Điềm Mặc và xã Tân Thịnh

2020-12-21 08:38:00.0

Ngày 20/12, Báo Công an nhân dân phối hợp với huyện Định Hóa tổ chức khánh thành, bàn giao công trình cầu vượt lũ tại xã Điềm Mặc và xã Tân Thịnh. Cùng dự có đại tá Phạm Cao Khải - Phó giám đốc, Tổng biên tập báo Công an nhân dân, lãnh đạo Công an Tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Khắc Kiên – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban UBND huyện.

Ảnh: Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Bình Nguyên, xã Điềm Mặc và cầu Thịnh Mỹ, xã Tân Thịnh

Sau nhiều đợt mưa bão, ngập lụt. Hai xóm Bình Nguyên xã Điềm Mặc và xóm Thịnh Mỹ 3 xã Tân Thịnh huyện Định Hóa bị cô lập, nhân dân đi lại khó khăn, đặc biệt là các em học sinh phải nghỉ học bởi nước lũ chia cắt. Trước thông tin này, báo Công an nhân dân vận động các doanh nghiệp tài trợ kinh phí để xây dựng công trình cầu vượt lũ. Quy mô công trình; Đối với cầu Bình Nguyên xã Điềm Mặc được xây dựng cấp độ lọai B, chiều dài 108m, chiều rộng 3,5m với trọng tải 15 tấn. Cầu Thịnh Mỹ 3 xã Tân Thịnh chiều dài 400m, chiều rộng 3,5m. Công trình được triển khai thi công từ cuối tháng 12 năm 2019. Tổng trị giá công trình 2,7 tỷ đồng; trong đó báo Công an nhân dân và công ty cổ phần Thiên Lộc hỗ trợ 1,2 tỷ đồng, còn lại do kinh phí địa phương và ngân sách xã.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo báo Công an nhân dân, cùng đơn vị tài trợ và lãnh đạo huyện kéo băng bàn giao cầu tại xóm Bình Nguyên, xã Điềm Mặc

Tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã tổ chức cắt băng khánh thành bàn giao đưa công trình vào sử dụng. Công trình hoàn thành giúp trên 300 hộ với gần 1.000 nhân khẩu của hai xóm Bình Nguyên xã Điềm Mặc và Thịnh Mỹ, xã Tân Thịnh đi lại giao thương thuận lợi, đặc biệt là giúp các em học sinh hai xã vùng cao của huyện Định Hóa đến trường thuận tiện, không bị ảnh hưởng mỗi mùa mưa bão đến.

Tin, ảnh: Cao Khánh