Trên 500 cán bộ được tập huấn giảm nghèo năm 2020

2020-08-04 16:23:00.0

Ngày 3/8, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn truyền thông nâng cao năng lực chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2020. Tới dự có đ/c Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Các đại biểu tham dự lớp truyền thông về giảm nghèo năm 2020

Tham gia lớp tập huấn là cán bộ lao động thương binh xã hội, bí thư, trưởng xóm, tổ trưởng tổ dân phố của 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 01 ngày, giảng viên của Trường Đại học kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên đã truyền đạt 03 nội dung gồm: Thực trạng về giảm nghèo trong giai đoạn hiện nay, sự cần thiết phải giảm nghèo và phải thoát nghèo bền vững, tiến tới sự phồn thịnh. Định hướng giảm nghèo bền vững; phát triển mô hình OCOP, OVOP và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Đối với từng nội dung, giảng viên đi sâu vào phân tích kếp hợp với tài liệu nhằm giúp cho mỗi đại biểu hiểu rõ về công tác giảm nghèo khi về triển khai tại cơ sở. Theo kế hoạch, từ ngày 03-05/8/2020, UBDN huyện tổ chức 3 lớp tập huấn truyền thông nâng cao năng lực công tác giảm nghèo năm 2020 cho trên 500 cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo tại 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho cán bộ thực hiện công tác giảm nghèo những kiến thức cần thiết để định hướng, lan tỏa tới cộng đồng người dân, phấn đấu vì mục tiêu thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Cao Khánh