Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng thăm, tặng quà Tết tại xã Yên Ninh, huyện Phú Lương

2021-01-21 19:42:00.0

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cùng dự Chương trình có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Phú Lương.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương đã triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng miền núi, nhất là chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó đời sống của bà con các dân tộc xã Yên Ninh đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của huyện, đời sống của Nhân dân trong xã vẫn còn khó khăn, hiện nay xã Yên Ninh có 1.904 hộ dân, trong đó có 69 hộ nghèo (chiếm 3,62%) và 174 hộ cận nghèo (chiếm 9,1%).

Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh
trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Yên Ninh

Tại chương trình, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho 150 hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Yên Ninh, mỗi hộ 01 suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên và Tập đoàn Danko đã hỗ trợ 05 hộ nghèo xây dựng Nhà đại đoàn kết, trị giá 50 triệu đồng/nhà; Bệnh viện C Thái Nguyên đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Yên Ninh.

hỗ trợ 05 hộ nghèo xây dựng Nhà đại đoàn kết

Trước đó, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà hộ gia đình ông Đặng Đăng Thuận, sinh năm 1943, dân tộc Dao, hưởng chế độ chất độc da cam tại xóm Suối Hang, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của ông Đặng Đăng Thuận và thân nhân, đồng thời động viên gia đình khắc phục khó khăn trong cuộc sống; tiếp tục vững tin vào Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đoàn công tác đã tặng gia đình ông Đặng Đăng Thuận quà và 01 tivi kèm theo gói dịch vụ truyền hình số.

Đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình ông Đặng Đăng Thuận tại xóm Suối Hang, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương

Cũng trong chương trình công tác, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân của Bệnh viện C Thái Nguyên tại Nhà đa năng Trường THPT Yên Ninh (tại huyện Phú Lương).

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đến thăm, kiểm tra hoạt động khám bệnh,
tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại Nhà đa năng Trường THPT Yên Ninh (tại huyện Phú Lương)

Thanh Hiếu