Công an tỉnh Thái Nguyên: Mở đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn, quá tải

2022-06-20 15:06:00.0

Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Thái Nguyên ra quân hưởng ứng đợt cao điểm

Trong đợt cao điểm, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ tập trung lực lượng, phương tiện, thiết bị nghiệp vụ để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý các hành vi vi phạm giao thông, gồm: Quy định về nồng độ cồn; về tốc độ và phương tiện vận tải hàng hoá vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá tải trọng, quá khổ trên đường bộ; phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn an toàn, hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, cảng, bến thủy nội địa không phép để kiềm chế các vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chủ động phòng ngừa hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng. Đặc biệt, các trường hợp là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang… vi phạm, lực lượng làm nhiệm vụ phải gửi thông báo về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định.

Ngay sau Lễ ra quân, các tổ, đội nghiệp vụ của Phòng CSGT (Công an tỉnh) và công an các địa phương đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý, kiên quyết kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Trần Huyền