Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và xả lũ hồ Núi Cốc

2020-08-18 18:55:00.0

Chiều ngày 18/8, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, cùng các thành viên Ban Chỉ huy và đại diện một số sở, ngành, đơn vị liên quan đã đi kiểm tra thực tế tình hình xả lũ tại tràn xả lũ hồ Núi Cốc và công tác xử lý sạt lở đất, nứt đất tại xóm Yên Thái, xã Tân Thái, huyện Đại Từ.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực tế tại tràn xả lũ hồ Núi Cốc

Trong những ngày có mưa lớn, tại công trình thủy nông hồ Núi Cốc, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Thái Nguyên - đơn vị được giao quản lý, khai thác công trình đã cử cán bộ trực 24/24h để theo dõi, cập nhật đầy đủ các thông tin về lượng mưa, mực nước hồ nhằm có biện pháp xử lý kịp thời. Do các địa phương phía thượng nguồn có mưa lớn, nước lũ dồn về nhiều nên từ 13h ngày 18/8, Công ty đã vận hành xả lũ với lưu lượng từ 50÷300 m3/s và sau đó tùy theo điều kiện mưa lũ có thể mở tràn lên 600 m3/s hoặc lớn hơn. Tại đây, đồng chí Dương Văn Lượng yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Thái Nguyên cần phối hợp với các địa phương vùng hạ du có biện pháp tuyên truyền người dân ở hai bên bờ sông Công chủ động trong sản xuất, sinh hoạt và không vi phạm hành lang thoát lũ hai bên bờ sông.

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành, đơn vị liên quan đã kiểm tra thực tế tại công trình xử lý sạt lở đất, nứt đất tại xóm Yên Thái, xã Tân Thái, huyện Đại Từ.

Còn đối với công trình xử lý sạt lở đất, nứt đất tại xóm Yên Thái, xã Tân Thái (Đại Từ), hiện nay, chủ đầu tư là Sở Giao thông - Vận tải vẫn đang triển khai thi công một số hạng mục. Đồng thời, phối hợp với UBND huyện Đại Từ giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành công trình trong quý IV năm nay. Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Dương Văn Lượng yêu cầu Sở cần có giải pháp đảm bảo tính mạng, tài sản, của người dân trong khu vực sạt lở; đồng thời, có cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến tỉnh lộ ĐT270 đi qua khu vực sạt lở.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Trần Huyền