Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện trên nhiều phương diện

29-11-2023 14:30

 

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo 6 tỉnh (Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh) thuộc Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc.

Thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2023 và một số định hướng năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến khẳng định: Những kết quả đạt được của tỉnh Thái Nguyên nói riêng, các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc nói chung có sự đóng góp rất lớn của báo chí Thái Nguyên và các tỉnh trong Cụm thi đua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để tiếp tục phát huy chức năng quan trọng là nơi tập hợp, bồi dưỡng, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các nhà báo, các Hội Nhà báo cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn trên nhiều phương diện. Đồng thời, mong muốn Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên cũng như các đơn vị trong Cụm thi đua sẽ tiếp tục tuyên truyền, cổ vũ, phản ánh sinh động, chân thực, khách quan, kịp thời về sự phát triển của tỉnh, của đất nước; làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức tư tưởng, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm với Nhân dân cho các nhà báo; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam. Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc quan tâm phối hợp, hỗ trợ để công tác báo chí và hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tốt hơn.

Hội Nhà báo 6 tỉnh trong Cụm thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2024

Theo báo cáo, trong năm 2023, hoạt động của các Hội Nhà báo trong Cụm thi đua đã có nhiều đổi mới, sáng tạo; chủ động trong việc xây dựng kế hoạch, nắm bắt tình hình hội viên; chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức và phối hợp tổ chức các giải báo chí, tạo sân chơi để các nhà báo, hội viên có cơ hội học hỏi và trao đổi chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua, gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động của Hội.

Năm 2024, Cụm thi đua tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, nhất là những nghị quyết, chỉ thị, kết luận định hướng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam; tiếp tục phát động các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; tích cực tuyên truyền phục vụ các sự kiện lớn của Đảng, dân tộc, của các tỉnh một cách thường xuyên, liên tục và đạt hiệu quả cao, cụ thể, thiết thực.

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2024 cho lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn

Tại Hội nghị, Hội Nhà báo của 6 tỉnh trong Cụm thi đua đã ký kết giao ước thi đua năm 2024. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2024 cho Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1899046