Kiểm tra hoạt động của công an chính quy làm việc tại các xã trên địa bàn huyện Đồng Hỷ.

2021-01-15 00:38:00.0

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Bùi Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Pháp chế của Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Hỷ.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Công an xã Văn Lăng

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã báo cáo công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân năm 2020, công tác cán bộ và kiện toàn tổ chức bộ máy, biên chế. Công an tỉnh đã triển khai đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn tới 146/146 địa bàn trong phạm vi toàn tỉnh, bảo đảm mỗi đơn vị tối thiểu là 05 cán bộ, chiến sỹ. Việc bố trí chỉ huy và cán bộ công an chính quy về các xã đã bảo đảm phù hợp với đặc điểm, tính chất của địa bàn từng xã, thị trấn.

Đại diện Công an xã Văn Lăng và xã Hòa Bình cũng báo cáo với Đoàn công tác về kết quả nhiệm vụ năm 2020, bước đầu đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn những khó khăn nhất định như: Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công việc còn hạn chế; việc cấp các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ chưa đảm bảo yêu cầu công tác; địa bàn rộng, bất đồng về ngôn ngữ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công tác…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Công an xã Văn Lăng và Công an xã Hòa Bình đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt, lực lượng công an chính quy về cấp xã được đào tạo bài bản, có nghiệp vụ cao sẽ hạn chế tối đa việc xử lý oan sai trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Trong thời gian tới, Công an tỉnh cần tăng cường công tác đào tạo về dân vận, học tiếng dân tộc, để Công an xã phải vững vàng trong chuyên môn nghiệp vụ và kịp thời nắm bắt tâm tư của Nhân dân, ngăn chặn các vụ xung đột trên địa bàn. Công an tỉnh và UBND huyện Đồng Hỷ cần quan tâm tháo gỡ những khó khăn trước mắt về cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc để công an chính quy về xã yên tâm, gắn bó với địa bàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác trao tặng tivi cho Công an xã Hòa Bình

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng cho Công an xã Văn Lăng và xã Hòa Bình mỗi đơn vị 01 chiếc tivi.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn