Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận Điểm du lịch sinh thái xóm Đồng Khuân

20-11-2023 21:20

Du khách trải nghiệm hái chè cùng bà con xóm Đồng Khuân, xã Hoàng Nông (Đại Từ)

Điểm du lịch sinh thái xóm Đồng Khuân nằm sát chân núi Tam Đảo, có khí hậu mát mẻ, cảnh quan đẹp, nhất là các thác nước. Xóm Đồng Khuân có tổng số 86 hộ, 395 nhân khẩu, 4 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó trên 80% là đồng bào dân tộc Dao. Các dân tộc còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc như: Lễ cấp sắc của người Dao; những làn điệu dân ca Pả Dung; nhiều món ăn truyền thống độc đáo; nghề trồng và chế biến chè, chế biến lá thuốc… Một số hộ dân đã chú trọng đầu tư phát triển các dịch vụ phục vụ khách du lịch, tích cực tham gia các lớp tập huấn về kỹ năng phát triển du lịch, tham quan, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch tại các tỉnh bạn. Hợp tác xã du lịch sinh thái Cửa Tử đã liên kết các hộ dân làm du lịch, phát huy được tính cộng đồng, đoàn kết, tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn, giúp người dân tăng thu nhập.

Du khách trải nghiệm bơi thuyền tại cửa 1 của suối Cửa Tử, xóm Đồng Khuân, xã Hoàng Nông (Đại Từ)

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện, sẵn sàng đón tiếp du khách, Hợp tác xã du lịch sinh thái Cửa Tử còn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, kỹ năng phục vụ nhằm tạo ấn tượng đẹp, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm. Theo thống kê, từ khi đi vào hoạt động và đón khách (30/4/2022) đến nay, Điểm du lịch sinh thái xóm Đồng Khuân đã đón trên 20.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm và lưu trú.

Sau một ngày thăm quan, trải nghiệm, buổi tối là thời gian lý tưởng cho du khách ngâm chân thuốc lá nam dân tộc Dao tại Homestay của Hợp tác xã du lịch sinh thái Cửa Tử

Như vậy, đến nay, Thái Nguyên đã có 11 điểm du lịch cấp tỉnh được UBND tỉnh công nhận. Riêng trong năm 2023, có 4 điểm được công nhận là: Điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè, xã Bình Sơn (TP. Sông Công); Khu du lịch sinh thái trải nghiệm YASMIN FARM, xóm Hội Hiểu, xã Cao Ngạn (TP. Thái Nguyên); Điểm du lịch cộng đồng xóm Tân Sơn, xã La Bằng và Điểm du lịch sinh thái xóm Đồng Khuân, xã Hoàng Nông, cùng ở huyện Đại Từ.

Trần Nhung
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1898100