Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận Chính trị năm 2018

2018-09-30 15:11:00.0

Nhằm nâng cao trình độ lý luận chuyên môn, nhận thức chính trị đội ngũ cán bộ cơ sở. Ngày 28/9 Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức bế giảng Lớp Sơ cấp lý luận Chính trị khóa XX, năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó bí thư TT Huyện Ủy, Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Phó chủ tịch TT  HĐND huyện, ĐC Lộc Kim Tuyết, Phó chủ tịch TT UBND huyện cùng các đồng chí  lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra Huyện Ủy.

Ảnh: Lãnh đạo huyện trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Lớp học diễn ra trong thời gian 03 tháng, chia làm 3 kỳ học, mỗi kỳ học 10 ngày, 68 học viên là đảng viên đến từ 20 tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện đã được học tập, nghiên cứu 18 chuyên đề về những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Chủ nghĩa xã hội và thời kỳ quá độ đi lên CNXH ở Việt Nam; Nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa – xã hội; Vấn đề Quốc phòng an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước quá độ lên CNXH và bảo vệ tổ Quốc ( 1975 – 2011); Đảng cộng sản ra đời và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền; Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới; Đổi mới các hình thức sản xuất gắn với thực hiện mục tiêu xây dựng NTM trên địa bàn huyện Định Hóa… Bên cạnh đó lớp học còn tổ chức 3 ngày đi thăm quan thực tế để gắn việc “Học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn”. Kết thúc khóa học 68/68 học viên đạt yêu cầu được Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cấp bằng tốt nghiệp sơ cấp lý luận chính trị, trong đó trên 88% đạt loại khá, giỏi.

Ảnh: Khen thưởng cho học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học

Tại lễ bế giảng các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị đã trao bằng tốt nghiệp sơ cấp lý luận chính trị cho 68 học viên, đồng thời khen thưởng cho 09 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Tin và ảnh: Minh Thư