Định Hoá: Sơ kết công tác giảm nghèo và phong trào "Định Hóa chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025

2023-12-26 14:22:00.0

Ngày 25/12, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giảm nghèo và phong trào "Định Hóa chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Sáng, Phó Chủ tịch UBND huyện. lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị của huyện; lãnh đạo UBND và cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp xã; trưởng các xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện công tác giảm nghèo và Phong trào “Định Hóa chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2023, từ năm 2021 đến nay, các chương trình giảm nghèo được huyện Định Hoá triển khai thực hiện đồng bộ, đầy đủ và có hiệu quả, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, phục vụ dân sinh; đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được cải thiện rõ rệt. Đến năm 2023 huyện Định Hóa còn 1.432 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,42% và 1.204 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 4,56%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo của huyện là 71,66%, trong đó có bằng cấp, chứng chỉ là 31,03%. Trên 90% người lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên. Phong trào thi đua “Định Hóa chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã được triển khai rộng khắp và tổ chức thực hiện thiết thực, hiệu quả, tạo được sự lan toả mạnh mẽ và thu hút được sự chung tay vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng doanh nghiệp.

Ảnh: Tiểu phẩm tuyên truyền về công tác giảm nghèo được biểu diễn tại hội nghị

Tại hội nghị, UBND huyện cũng đã công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ năm 2023 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025.

Nhân dịp này, hội nghị cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh  cho các tập thể  cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 7 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác giảm nghèo và Phong trào “Định Hóa chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2023./.

Ảnh: Trao thưởng cho các tập thể cá nhân:

T/h: Quế Chi