2024-02-16 13:01:00.0

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; và hưởng ứng phong trào thi đua “Chương trình trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Ngày 16/2/2024  tức ngày mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại Quảng trường ATK Định Hóa, UBND huyện Định Hóa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 gắn với kế hoạch thực hiện “ chương trình trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” huyện Định Hóa.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT; Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ huyện,  lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và trên 700 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và học sinh trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ phát động Tết trồng cây

Với mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, trồng cây xanh gắn với xây dựng Đô thị văn minh và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời  huy động mọi tầng lớp nhân dân trồng rừng, bảo vệ rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cơ quan, công sở, trường học, nhà văn hóa xóm… giữ gìn vệ sinh môi trường, cân bằng hệ sinh thái, khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây

Ảnh: Đồng chí Lý Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc Lễ phát động Tết trồng cây

Ngay sau Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo huyện Định Hóa và lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã thực hiện trồng cây xanh phân tán với trên 325 cây gồm Ban trắng, Ban đỏ, cây Bàng Đài Loan, dọc theo tuyến đường sang Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện và tuyến đường Quốc lộ 3C (Đoạn từ Ngân hàng CSXH đến Ngã 5 tiếp giáp đường Hồ Chí Minh). Những hàng cây xanh sau khi trồng sẽ góp phần làm đẹp hơn các tuyến đường đô thị huyện Định Hóa, từng bước góp phần đưa thị trấn Chợ Chu trở thành đô thị loại 4.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trồng cây tại tuyến đường sang Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trồng cây tại tuyến đường sang Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện

Trong những năm qua, huyện Định Hóa đã luôn thực hiện tốt phong trào Tết trồng cây trên địa bàn huyện, theo đó, việc trồng cây gây rừng đã và đang mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho người dân. Chỉ tỉnh riêng năm 2023, toàn huyện đã trồng rừng tập trung đạt 1.133,80ha, đạt 113,38% so với kế hoạch. Rừng đang từng bước được phục hồi phát triển, môi trường sinh thái được cải thiện, nguồn sinh thủy được đảm bảo, tỷ lệ che phủ rừng được giữ vững ở mức 59%. Năm 2024, huyện Định Hóa tiếp tục phấn đấu  trồng rừng tập trung 1.000ha, trong đó diện tích trồng quế là 500ha. Việc tổ chức tết trồng cây không chỉ là động lực thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng trong toàn nhân dân mà còn thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024  trên địa bàn huyện.

Cũng ngay sau Lễ phát động Tết trồng cây của huyện, 23 xã, thị trấn cũng đã đồng loạt phát động và thực hiện "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024, gắn với việc triển khai thực hiện Chương trình “trồng mới 01 tỷ cây xanh đoạn 2021 - 2025” tại địa phương.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Tết trồng cây:

Thực hiện: Phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện