Định Hoá: Triển khai hướng dẫn lấy ý kiến cử tri về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

2024-02-24 08:57:00.0

Chiều ngày 23/2, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chứ Hội nghị triển khai hướng dẫn lấy ý kiến cử tri và trình kỳ họp HĐND các cấp thông qua nội dung chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Định Hoá giai đoạn 2023 - 2025. Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong giai đoạn 2023-2025, huyện Định Hoá sẽ thực hiện sáp nhập toàn bộ xã Bảo Cường vào thị trấn Chợ Chu, theo đó tại hội nghị các thành viên BCĐ và Tổ giúp việc BCĐ của huyện và của xã Bảo Cường, thị trấn Chợ Chu, đã được triển khai kế hoạch và hướng dẫn lấy ý kiến cử tri về thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu, thảo luận. Theo đó, các ý kiến đều nhất trí với chủ trương sáp nhập xã Bảo Cường vào thị trấn Chợ Chu. Đại biểu của xã Bảo Cường quan tâm đến việc thay đổi các thủ tục, giấy tờ sau sáp nhập như căn cước công dân, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bảo hiểm...vv. Các nội dung này đã được UBND huyện và các cơ quan chuyên môn trao đổi làm rõ tại hội nghị.

Ảnh: Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã là một hoạt động nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính phù hợp với thực tiễn, đảm bảo hoạt động của bộ máy chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đối với huyện Định Hoá việc sáp nhập toàn bộ xã Bảo Cường vào thị trấn Chợ Chu còn có ý nghĩa quan trọng góp phần đảm bảo điều kiện để thị trấn Chợ Chu đạt tiêu chuẩn Đô thị loại 4. Chính vì vậy, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan tập trung triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để tổ chức lấy phiếu ý kiến của cử tri đối với việc sáp nhập đơn vị hành chính vào ngày 02/3/2024 đảm bảo đúng quy định, để tổng hợp, báo cáo các cấp đúng tiến độ./.

T/h: Quế Chi