Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Nhiều dự án đầu tư ngoài ngân sách đang đẩy nhanh tiến độ triển khai

16-11-2023 16:17

Trung tâm GNP tại KCN Yên Bình

Hiện, các nhà đầu tư đang triển khai dự án theo quy định. Một số dự án đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp đã lựa chọn được chủ đầu tư, đang triển khai thi công xây dựng, dự kiến hoàn thành trong năm 2023 như: Cụm công nghiệp Tân phú 1, TP. Phổ Yên; Cụm công nghiệp Quang Sơn 1, huyện Đồng Hỷ. Một số sự án có quy mô lớn trong khu công nghiệp (KCN) đang đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch, đề xuất đầu tư như KCN Sông Công II - giai đoạn 2; KCN đô thị - dịch vụ Phú Bình; KCN - đô thị - dịch vụ Tây Phổ Yên; KCN Yên Bình 2, KCN Yên Bình 3; KCN Thượng Đình; KCN Nam Phổ Yên.  

Một số dự án FDI có vốn đầu tư lớn trong KCN đang khẩn trương triển khai hoàn thành và đưa vào hoạt động như: Dự án của Công ty TNHH Trina Solar Wafer (Việt Nam) đang lắp đặt máy móc và hoàn thiện; Dự án Dowooinsys Vina của Dowooinsys Co. LTA đã xây dựng xong, đang hoạt động thử; Dự án sản xuất các sản phẩm vỏ thiết bị điện tử của Công ty TNHH Xinxiu New Materials Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục hành chính, dự kiến đưa vào hoạt động từ năm 2024.

Dự án Công ty Dowooinsys Vina, KCN Sông Công 2

Bên cạnh đó, nhiều dự án đã lựa chọn được chủ đầu tư theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất; một số dự án lớn đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn được nhà đầu tư. Hiện các nhà đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục hành chính để triển khai đầu tư dự án.

Thu Hà
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1898100