Thái Nguyên: Thu hút đầu tư tăng mạnh

2024-04-10 13:49:00.0

Hoạt động sản xuất chế biến Vonfram công nghệ cao tại Masan High-Tech Materials

Cụ thể, trong lĩnh vực thu hút đầu tư trong nước ngoài ngân sách, toàn tỉnh cấp mới và điều chỉnh tăng vốn cho 11 dự án đầu tư trong nước ngoài ngân sách với tổng số vốn hơn 8,5 nghìn tỷ đồng; trong đó cấp quyết định chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho 4 dự án đầu tư trong nước ngoài ngân sách với tổng số vốn trên 1.069 tỷ đồng; cấp quyết định chấp thuận nhà đầu tư cho 6 dự án với tổng số vốn 3.489 tỷ đồng; cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 1 dự án với số vốn 3.985,5 tỷ đồng và điều chỉnh tăng vốn cho 1 dự án. Trong đó có những dự án quan trọng, có tổng mức đầu tư lớn như Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II, giai đoạn 2 với diện tích trên 296 ha, tổng mức đầu tư gần 4 nghìn tỷ đồng; Dự án Trạm biến áp 220KV Phú Bình 2 và đường dây 220KV Phú Bình 2 rẽ Thái Nguyên - Bắc Giang với tổng mức đầu tư 620 tỷ đồng.

Về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), toàn tỉnh có 7 dự án FDI cấp mới với tổng số vốn đăng ký đạt 470,7 triệu USD, 3 lượt dự án tăng vốn với số vốn đăng ký đạt 7,31 triệu USD. Trong đó có dự án Công ty TNHH Trina Solar Cell (Viet Nam) sản xuất tấm silic đơn tinh thể và pin năng lượng mặt trời với tổng mức đầu tư 454,4 triệu USD. Đây là dự án thứ 3 của Tập đoàn Trina Solar triển khai trên địa bàn tỉnh, nâng tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp này tại Thái Nguyên lên 932 triệu USD. Đây là tín hiệu tích cực, thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư lớn đối với môi trường đầu tư, kinh doanh tại tỉnh.

Dự án Nhà máy phát triển năng lượng của Công ty TNHH Phát triển năng lượng Trina Solar ở Khu công nghiệp Yên Bình đi vào hoạt động từ tháng 6/2021

Như vậy đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 882 dự án ngoài ngân sách sử dụng vốn đầu tư trong nước còn hiệu lực với số vốn đăng ký trên 184 nghìn tỷ đồng và 218 dự án FDI còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký đạt 11,2 tỷ USD.

thainguyengov.vn