công tác thực hiện đề án 06 trên địa bàn xã Sơn Phú

2022-09-06 14:41:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-TCTTKĐA ngày 11/8/2022 của UBND tỉnh Thái Nguyên về triển khai nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tổ công tác triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử xã Sơn Phú đã ban hành kế hoạch số 02/KH-TCTTKĐA ngày 15/8/2022 về việc Triển khai nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã Sơn Phú.

UBND xã ban hành quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 15/8/2022 về việc thành lập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dũ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã Sơn phú gồm 13 thành viên trong đó đồng chí chủ tịch UBND xã làm tổ trưởng, tổ phó đồng chí trưởng công an xã, các thành viên còn lại là các đồng chí cán bộ công an và các đồng chí cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã. Đồng chí tổ trưởng giao nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí thành viên tổ nhập liệu như sau:

1. Thành viên Tổ công tác Đề án số 06 của xã có trách nhiệm phối hợp công chức tư pháp hộ tịch, Công an xã và các ngành, đoàn thể tiến hThành viên Tổ công tác Đề án số 06 của xã có trách nhiệm phối hợp công chức tư pháp hộ tịch, Công an xã và các ngành, đoàn thể tiến hành nhập toàn bộ dữ liệu hộ tịch lưu tại UBND xã đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, thời gian và chỉ tiêu nhập liệu hàng ngàyành nhập toàn bộ dữ liệu hộ tịch lưu tại UBND xã đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, thời gian và chỉ tiêu nhập liệu hàng ngày

2. Công chức Tư pháp hộ tịch có trách nhiệm rà soát thống kê các loại sổ hộ tịch hiện còn lưu trữ tại xã từ tháng 10/2019 trở về trước trong đó báo cáo cụ thể tình trạng, thông tin của các loại sổ hộ tịch, khó khăn vướng mắc trong việc khai thác sổ hộ tịch đang lưu trữ phục vụ công tác nhập liệu theo quy định; cung cấp toàn bộ hồ sơ, sổ sách liên quan đế hộ tịch lưu tại UBND xã, đồng thời phối hợp với Công an xã, các thành viên tổ công tác Đề án số 06 của xã và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ rà soát, đối sánh làm sạch dữ liệu tại địa phương, qua đó đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất giữa cơ sở dữ liệu hộ tịch và cơ sở dữ liệu dân cư, đảm bảo các hoàn thành các nhiệm vụ của ngành Tư pháp trong việc thực hiện Đề án 06 trong thời gian tới.

3. Công an xã chủ động phối hợp với Công an huyện để giải quyết những vấn đề phát sinh thuộc lĩnh vực công tác của ngành Công an trong quá trình triển khai nhập dữ liệu; bảo đảm an ninh, an toàn và bảo mật, bí mật thông tin công dân, tuân thủ chặt chẽ quy trình nghiệp vụ; phân công lịch trực hàng tháng cho các thành viên tổ công tác phối hợp nhập dữ liệu hộ tịch, đồng thời tổng hợp báo cáo kết quả nhập dữ liệu về Công an huyện trước 16h ngày thứ sáu hàng tuần.

- Phân công lịch trực theo 3 ca (sáng, chiều và tối)

Trong quá trình nhập liệu  tổ công tác gặp không ít khó khăn như đường truyền kém hay mất mạng, dữ liệu không sạch, do đó tiến độ trong thời gian đầu thực hiện còn chậm kết quả thực hiện so với các xã còn thấp. Ngay sau đó Đồng chí tổ trưởng đã cho họp thành viên tổ nhập liệu rút kinh nghiệm và quyết định kiện toàn lại tổ nhập liệu bổ sung các đồng chí cán bộ trẻ, nhanh và thành thạo tin học,  để phối hợp với công an tổ chức nhập liệu. Bên cạnh đó UBND xã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, đồng chí phụ trách về thực hiện đề án 06 huyện, sự chỉ đạo sát sao của thường trực Đảng ủy công tác nhập liệu của tổ công tác đạt  và vượt được chỉ tiêu giao hàng ngày. Kết quả cụ thể như sau:

Thời gian bắt đầu nhập giữ liệu từ ngày 16/8/2022 hoàn thành nhập liệu ngày 06/9/2022:

-Tổng số dữ liệu phải nhập là:5152 trường hợp trong đó:

+ số dữ liệu đã nhập 5147

+ dữ liệu bị trùng: 05