Tăng cường công tác giám sát của Hội đồng nhân dân xã.

2022-11-04 15:30:00.0

Chiều ngày 03/11/2022 Thường trực HĐND xã đã có buổi giám sát đối với UBDN về việc giải quyết các ý kiến ,kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 HĐND xã. Tới dự có đồng chí Phùng Đức Nguyện Bí thư Đảng ủy -Chủ tịch HĐND xã. Theo chương trình làm việc Sau khi nghe UBND xã báo cáo ,các đại biểu thường trực HĐND xã đề nghị làm rõ các nội dung việc giải quyết các ý kiến cử tri,Kỳ họp thứ 3 HĐND xã nhận được 30 ý kiến UBND xã đã giải quyết 18/30 ý kiến, đang giải quyết 12/30 ý kiến. Các ý kiến của cử tri chủ yếu tập chung vào việc đề nghị được xây dựng thêm các tuyến đường nội đồng,kênh mương , môi trường. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã làm rõ các ý kiến và đã có phương án trong xây dựng xã NTM nâng cao ,về cơ bản các ý kiến của cử tri đã được đưa vào lộ trình để xây dựng NTM đáp ứng nguyện vọng thiết thực của cử tri,UBND xã tiếp thu đề xuất đề xây dựng xã đạt NTM nâng cao vào năm 2023. Kết luận buổi làm việc đông chí Vũ Văn Dũng Phó chủ tịch thường trực HĐND đề nghị UBND tăng cường chỉ đạo công chức chuyên môn kịp thời tham mưu cho UBND xã cụ thể hóa nghị quyết Đảng ủy.của HĐND và thực hiện tốt việc giải quyết các ý kiến của cử tri.
Đức Nguyện
Hội đồng nhân dân xã